ทำไมควรเดินทางร่วมกับเรา

มากกว่าใส่ใจ ...คือการใส่คุณค่าแห่งจิตวิญญาณเข้าไปทุกทริปการเดินทาง

คุณค่าเปรียบเสมือนเป็น “เสาเข็ม” ที่ทีมงานเราที่ใช้เป็นแกนหลักในการออกแบบเส้นทางทริป  กิจกรรมของแต่ละทริป  และคอยบอกเล่าความเป็นตัวเราให้กับทุกท่านที่อยากจะเดินทางไปกับพวกเรา

ปั่นจักรยานบางกระเจ้า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ดูหิ่งห้อย บางกระสอบ อาสาสมัคร เทรคกิ้งไทย
ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณลุงสุกิจ

เราเชื่อในพลังของการให้

เราเชื่อในพลังของการ “ให้”  เราเชื่อว่ายิ่งเราส่งต่อ “การให้”  เราจะยิ่งเห็นการเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ   ดังนั้นเราจึงสนับสนุนให้ทีมงานของเราทุกคน  ไม่ว่าจะเป็นทีมรถ  ทีมสตาฟ  มีงานทำ  สนับสนุนท้องถิ่นให้มีรายได้จากการท่องเที่ยว  โดยสนับสนุนภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่นเป็นสำคัญ

ความจริงใจ

“ความจริงใจ”   เป็นเหมือน DNA  ที่แทรกซึมอยู่ในตัวทีมงาน trekkingThai ทุกคน  เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำด้วยความจริงใจ  ไม่เชียร์ขายทริปหากเป็นเราประเมินแล้วไม่คุ้มค่าแก่การเดินทาง   เพราะเรารู้ดีว่าการต้องการเดินทางไปในที่แห่งความฝัน มันสำคัญกับคุณขนาดไหน

มิตรภาพสำคัญกว่าสิ่งใด

เราเชื่อมั่นในพลังของ “มิตรภาพ”ของสรรพสิ่งทั้งมวล   ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพระหว่างผู้คน  มิตรภาพระหว่างคนกับธรรมชาติ   เพราะหากเราเห็นคุณค่าแห่งมิตรภาพซึ่งกันและกัน  เราจะมอบแต่สิ่งดี ๆ ให้แก่กัน เราจะไม่ทำร้ายกัน   และร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ ไปด้วยกัน

ซึ่งตลอดระยะเวลา 24 ปี ที่ผ่านมา  เราได้สร้างมิตรภาพที่ดีตลอดมา  บางท่านจากที่เคยเดินทางเที่ยวคนเดียว  ก็ได้กลุ่มเพื่อนใหม่ ๆ ที่คอเดียวกัน  แบกเป้ไปไหนไปกัน   บางท่านก็พบรักแต่งงานกันไปแล้วก็หลายคู่

แต่มิตรภาพที่เราภูมิใจที่สุดก็คือ  มิตรภาพระหว่างคนกับธรรมชาติที่เปิดใจถึงกันได้   เราดีใจที่เพื่อนร่วมเดินทางกับเราร่วมกันเก็บขยะออกจากป่า   เราดีใจที่การนำพากอดต้นไม้ของเรา  ทำให้เพื่อน ๆ เชื่อมต่อกับธรรมชาติได้  จนไม่อยากทำลายธรรมชาติเลยทีเดียว

คำว่า "รักษ์"ทำให้สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นเสมอ

เราเชื่อว่าพลังแห่งความ “รักษ์”  จะช่วยเปลี่ยนแปลงให้หลายสิ่งหลายอย่างบนโลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเสมอ…

ทางทีมงานเราจึงเน้นย้ำเรื่องการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เสมอ  เพราะเรารู้ดีว่า  “การท่องเที่ยว”  เป็นดาบ 2 คมเสมอ  คมที่1  นำมาซึ่งความเจริญ  รายได้ของคนในชุมชน  คนในชุมชนเห็นถึงคุณค่าของทรัพยากรที่ตนเองมี   คมที่ 2  นำมาซึ่งความเสื่อมโทรม  วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป จนเกิดความเสียหายมากเกินกว่าที่เม็ดเงินที่ได้จากการท่องเที่ยวจะเยียวยาได้  อันเกิดจากการท่องเที่ยวที่มุ่งหวังแต่กำไรจากชุมชนแห่งนั้นเพียงอย่างเดียว

ซึ่งเราไม่อยากเห็นภาพแบบนั้น  เราจึงผลักดันการเที่ยวด้วย “รักษ์”   เราเน้นการเดินทางไปเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่เหมาะสมกับสภาพของแต่ละพื้นที่  เราเน้นกิจกรรมที่เคารพในพื้นที่และเราพยายามที่จะเปิดประตูหัวใจของผู้ร่วมเดินทางทุกคนได้กลับเข้าสู่ “ธรรมชาติ”  จริงๆที่มากกว่าไปถ่ายภาพสวยๆ  แต่ต้องเป็นภาพสวย ๆ ที่สามารถบอกเล่า ส่งต่อได้ถึงความ “รักษ์”ในพื้นที่แห่งนั้นมากกว่า

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial