ความรับผิดชอบของเรา

เรานำพาผู้คนเข้าสู่ธรรมชาติมานานกว่า 20 ปี

พวกเราพาคนไทยไปเที่ยวธรรมชาติตั้งแต่ปี 2542 …..สำหรับพวกเราการเดินป่าเป็นมากกว่าการไปเที่ยว มากกว่าการไปสนุกและถ่ายภาพสวยๆกลับมา แต่เป็นการนำผู้คนไปพบเพื่อนใหม่ ไปเรียนรู้กับคุณครูธรรมชาติ ไปเพื่อทำให้(ตัว)ตนเล็กลงๆ และ ใช้ชีวิตเรียบง่ายได้อย่างมีความสุข

นโยบายการดูแลสมาชิกร่วมเดินทางของเราจึงค่อนข้างเรียบง่าย  แต่เน้นความสุขของเพื่อนร่วมทางเป็นสำคัญ  ดังนี้

 1. ทางเรามีความมุ่งมุ่นและตั้งใจเป็นอย่างสูงที่จะดูแลเรื่องความปลอดภัยตั้งแต่เรื่องการเดินทาง  เรื่องที่พัก / ตั้งแค้มป์  รวมไปถึงเรื่องอาหารให้กับสมาชิกร่วมเดินทางเป็นสำคัญ1.1  เรื่องการเดินทาง   ทางเราตั้งใจคัดสรรทีมงานรถตู้ที่ให้ความใส่ใจเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ   มีความชำนาญในเส้นทางการเดินทาง  และมีการจอดแวะพักทุก 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้คนขับได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการขับรถระยะไกล

  1.2   การประกันอุบัติเหตุและการเดินทาง
     ทางเรามีการทำประกันอุบัติเหตุและการเดินทางให้กับสมาชิกที่ร่วมเดินทางทุกท่านในวงเงินท่านละไม่เกิน 1,000,000 บาท สำหรับทริปในประเทศ และวงเงินไม่เกินท่านละ 3,000,000 บาท สำหรับทริปต่างประเทศ  เพราะเราเชื่อว่าเหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดได้ทุกที่และไม่สามารถควบคุมได้  แต่เราสามารถวางแผนเพื่อลดผลกระทบจากเหตุไม่คาดฝันให้ท่านได้

  1.3   ที่พัก / เต็นท์ / แค้มป์
     เรามีทีมงานเดินป่ามืออาชีพที่อยู่ในวงการเดินป่ามานานกว่า 20 ปี  เรามีความเชี่ยวชาญการตั้งแค้มป์ให้ปลอดภัยและแข็งแรง  มีแนวทางในการจัดการผลความรุนแรงของปัญหาที่อาจจะเกิดในช่วงระหว่างที่อยู่ในป่าได้เป็นอย่างดี  เช่น หากมีฝนตกหนักมากๆที่ภูสอยดาว  เราสามารถช่วยให้ท่านไม่นอนจมน้ำในเต็นท์ได้

  1.4  อาหาร
     เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการเตรียมวัตถุดิบและการทำอาหารในป่าได้เป็นอย่างดี   ด้วยองค์ความรู้ที่สะสมมานานกว่า 20 ปี  ผ่านการลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน   ทำให้เราค้นพบวิธีการเตรียมวัตถุไปทำอาหารในป่าโดยถูกสุขลักษณะ  ไม่ต้องกังวลเรื่องการเน่าเสีย   และไม่มีมาม่า ปลากระป๋องแน่นอนจ้ะ

  1.5  เรามีอบรมเรื่องความปลอดภัยให้กับทีมงานเราทุกปี 
   เพื่อให้ทีมงานของเราทุกคนมีทักษะในการวางแผนการจัดการทริป เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดหน้างาน และสามารถจัดการปัญหาหน้างานได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย
 2. ทางเรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างสูงที่จะส่งมอบความสุขระหว่างการเดินทางของสมาชิก  ชุมชน  และธรรมชาติ โดยเราตั้งใจสนับสนุนให้ชุมชนหรือคนในท้องถิ่นมีรายได้จากการท่องเที่ยวและดูแลเหมือนเป็นทีมงานของเราเอง  และเราริเริ่มให้คนในท้องถิ่นกล้าที่จะนำภูมิปัญญาของท้องถิ่นมาสอนให้กับสมาชิกร่วมเดินทางของเราทุกคน  เพื่อให้คนท้องถิ่นเกิดความรักความภาคภูมิใจและเห็นคุณค่าในทรัพยากร และภูมิปัญญาของตนเอง
 3. ทางเรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างสูงที่จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมให้เกิดมิตรภาพอันดีระหว่างเพื่อนร่วมทาง  ชุมชน และธรรมชาติ  ด้วยแนวทางอันสร้างสรรค์เพื่อให้ทุกสรรพสิ่งรับรู้การมีอยู่และเกิดความผูกพันธ์ซึ่งกันและกัน โดยทางเรากำลังพัฒนากิจกรรมร่วมกับทีมงานสตาฟทุกคน  เพื่อเปิดประตูหัวใจสมาชิกที่ร่วมเดินทางกับเราเข้าสู่ธรรมชาติ  และเข้าถึงภูมิปัญญาของชุมชนให้มากขึ้นกว่าที่เคย
 4. ทางเรามีความมุ่งมั่นที่จะดูแลรักษาธรรมชาติ  และรบกวนพื้นที่ธรรมชาติให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเรามีกิจกรรมเก็บขยะที่ทำร่วมกับสมาชิกที่ร่วมเดินทางกับเรา  และเรามีงบประมาณในการแบกขนขยะออกจากทุกครั้ง
 5. ทางเรามีความมุ่งมั่นที่จะพาสมาชิกร่วมเดินทางทุกท่านไปให้ถึงจุดหมายในความฝันของทุกท่านเป็นสำคัญ  แต่หากเกิดกรณีไม่คาดฝันอันเกิดจากเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถควบคุมได้  ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทางธรรมชาติ  การจราจล  การปิดถนน รถติดยาวช่วงเทศกาล  หรือการปิดการเข้าชมของสถานที่โดยกะทันหัน ฯลฯ  อันเป็นเหตุให้ต้องเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทาง  ทางเราจะดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุดโดยยึดมั่นหัวใจและความสุขของทุกท่านเป็นสำคัญ
 6. ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหรือคืนค่าแพคเกจทริป  ในกรณีที่ผู้ร่วมเดินทางยกเลิกการเดินทางในช่วงระหว่างที่อยู่ในโปรแกรมทริปเดินทาง
 7.   ทีมงานเราพร้อมรับฟังทุกคำแนะนำ ทุกข้อติชมจากสมาชิกที่ร่วมเดินทางกับเรา     ทุกท่านเพื่อนำไปสู่การพัฒนาปรับปรุงการให้บริการ และสร้างสรรค์กิจกรรมที่   นำพาผู้คนเข้าถึงธรรมชาติได้ดีขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ
Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial